Giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình hiệu quả nhất

Với tâm lý của người tiêu dùng, tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị điện luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, đặc biệt với những thiết bị có công suất lớn như thang máy cho gia đình. Tiết kiệm điện cho thang máy không chỉ giúp gia đình bạn giảm bớt chi phí tiêu dùng, mà đây còn là cách giúp bảo vệ môi trường hiệu quả.

Theo thống kê, một chiếc thang máy cho gia đình khi vận hành trong một tháng, có thể tiêu tốn 10-15% tổng điện năng tiêu thụ của cả gia đình. Vậy, có những giải pháp nào sẽ giúp giảm tối đa lượng điện tiêu thụ cho thang máy?

Giải pháp động cơ: Lựa chọn đúng loại động cơ thang máy.

Máy kéo thang máy là bộ phận vô cùng quan trọng của hệ thống. Đây cũng là bộ phận tiêu hao nhiều diện năng nhất. Nếu lắp đặt ngay từ đầu, bạn nên lựa chọn những lại động cơ có khả năng tiết kiệm điện nhất. Trong trường hợp gia đình bạn đã lắp đặt thang máy, trong thời gian sử dụng, bạn có thể nâng cấp máy kéo và hệ thống kiểm soát thang máy

- Động cơ ban đầu: Hiện nay có rất nhiều loại thang máy. Nếu chỉ đánh giá riêng tiêu chí tiết kiệm điện năng thì loại thang máy có máy kéo không hộp số sẽ tiết kiệm điện năng tốt nhất, có thể lên tới 40% so với thang máy có máy kéo thông thường khác.

thi công lắp đặt máy kéo thang máy

- Nâng cấp máy kéo: Một trong những hạn chế không thể tránh khỏi với các thiết bị sử dụng điện, đó là mức tiêu hao điện ngày càng lớn khi sử dụng trong thời gian dài. Với thang máy, máy kéo cũ, lỗi thời sẽ tiêu tốn không nhỏ lượng điện năng tiêu thụ. Vì vậy, cần nâng cấp máy kéo bằng một máy kéo đời mới. Có thể sử dụng máy kéo được điều khiển bằng biến tần (có thể giảm tới 40% điện năng tiêu thụ). Ngoài ra thì việc thay thế các loại máy kéo từ có hộp số sang máy kéo không hộp số cũng là 1 giải pháp góp phần tiết kiệm điện năng trong quá trình hoạt động.

-  Nâng cấp hệ thống kiểm soát và điều khiển thang máy: Việc áp dụng công nghệ thông tin vào vận hành thang máy sẽ giúp giảm lượng thời gian chờ đợi, tiết kiệm điện năng trong quá trình chờ đón khách. Hơn nữa, với thang máy gia đình hiện nay đều được trang bị chế độ tự ngắt sau một thời gian không có lệnh gọi tầng. Điều này tiết kiệm khá nhiều điện năng tiêu thụ khi không cần thiết

Giải pháp cho hệ thống đèn chiếu sáng trong cabin thang máy

- Lựa chọn loại đèn: Có rất nhiều loại bóng đèn khác nhau có thể lắp đặt trong thang máy. Tuy nhiên, để tiết kiệm điện, nên lắp đèn LED thay vì các loại đèn điện truyền thống như đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt. Hơn nữa, đèn LED không chỉ rất sáng mà còn mang lại lợi ích tích cực khi không có tia cực tím như đèn truyền thống. Nếu dùng đèn LED, bạn có thể tiết kiệm tới 80% điện năng tiêu thụ cho hệ thống chiếu sáng trong cabin

sử dụng đèn led trang trí cho thang máy

- Chế độ tự ngắt khi ngừng sử dụng: Để cải tiến hiệu quả và tối ưu năng lượng sử dụng, hiện nay, các kỹ sư khi lắp đặt thường đấu hệ thống tự ngắt đối với đèn chiếu sáng và hệ thống quạt gió khi ngừng sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định

Trên đây là một số giải pháp tiết kiệm điện cho thang máy gia đình hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ TPEC Việt Nam để được tư vấn lắp đặt thang máy gia đình tiết kiệm chi phí nhất:

- Địa chỉ: P2214 tòa nhà HH1A Bán đảo Linh Đàm, đường Linh Đường, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Vietnam

- Hotline: 862 164 168

- Hotmail: [email protected]

Ảnh của congvt.tp

Ông Vũ Thành Công kỹ sư cơ khí, thạc sĩ cơ điện tử Trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là nhà sáng lập và là giám đốc điều hành công ty TNHH TPEC Việt Nam. Ông hiểu rất sâu sắc về thang máy, Đồng thời là chuyên gia tư vấn cung cấp lắp đặt, vận hành các loại như: thang máy gia đình, thang máy kính, thang máy tải hàng, thang máy tải khách,thang máy bệnh viện... Ông luôn có khát vọng mang đến những giải pháp, những sản phẩm tốt nhất, những dịch vụ thang máy tốt nhất đến mọi khách hàng.