7 Lý do tại sao cần bảo trì thang máy gia đình theo định kỳ

Đa số nguyên nhân chính của các sự cố thang máy xảy ra do thang máy không được kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên theo định kì và đúng cách. Bảo trì thang máy giúp nâng cao độ an toàn và phòng tránh những rùi ro. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về "Lý do tại sao cần bảo trì thang máy gia đình theo định kỳ" là điều cần thiết và rất quan trọng.

Thang máy gia đình ngày càng được sử dụng phổ biến. Cũng giống như nhiều thiết bị vận tải khác, thang máy gia đình cần được vào trì, bảo dưỡng thường xuyên, đúng định kỳ. Vậy, việc bảo trì bảo dưỡng thang máy theo định kỳ có tác dụng gì? Và bảo trì, bảo dưỡng thang máy như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

7 Lý do cần bảo dưỡng thang máy gia đình theo định kỳ

Vậy tại sao cần bảo trì thang máy thường xuyên?

Lý do cần bảo trì bảo thang máy, đó làm đảm bảo độ an toàn tối đa khi sử dụng. Thang máy phải được lắp đặt và thiết kế theo các tiêu chuẩn an toàn khắt khe. Khi hoạt động, các thiết bị của thang máy cũng phải đáp ứng yêu cầu hoạt động tốt và ổn định nhất.

Phát hiện sớm các vấn đề về thiết bị có thể hỏng hóc

Thang máy được hoạt động liên tục trong suốt quá trình sử dụng trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam, ngay cả khi không có người di chuyển trong cabin thì thang máy vẫn được hoạt động ở chế độ chờ. Chính vì thế các linh các linh kiện thiết bị trong thang máy theo thời gian sẽ bị xuống cấp. Điều này khiến cho thang máy sẽ hoạt động không còn được chính xác, trơn tru, êm ái và ổn định như ban đầu 

Đảm bảo thang máy hoạt động bền bỉ và an toàn

Khi thang máy hoạt động không được ổn định thì những thiết bị có liên quan đến cũng có khả năng hỏng hóc hay xảy ra sự cố nhanh hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với mức độ an toàn của thang sẽ bị giảm sút dẫn đến việc gây mất an toàn cho người sử dụng tăng cao.

Để khắc phục tối đa và triệt để hãy luôn lưu ý đến việc chăm sóc thang máy bằng cách kiểm tra thường xuyên dấu hiệu bất thường và phải thực hiện việc bảo trì bảo dưỡng liên tục trong suốt vòng đời của thang máy

Có giải pháp dự phòng về thay thế thiết bị

Mọi thiết bị điện, điện tử nói chung và thiết bị linh kiện thang máy nói riêng đều có tuổi thọ và đều có mức độ sai số khi thiết bị bị già đi hoặc sẽ bị xuống cấp nhanh hơn với những môi trường khắc nghiệt hơn như ở Việt Nam (khí hậu nhiệt đới nóng ẩm..)  điều này làm cho các thiết bị bị hao mòn khiến cho hoạt động của thang máy không còn được chính xác.

Để đảm bảo thang máy được hoạt động liên tục và ổn định thì các linh kiện thiết bị phải đảm bảo chính xác tuyệt đối. Một số thiết bị thang máy không phải lúc nào cũng có sẵn nên việc nhân viên kỹ thuật kiểm tra định kì đưa ra các phương án đánh giá toàn bộ thang máy, đồng thời lên phương án tư vấn cho chủ nhà những thiết bị cần phải thay thế sớm giúp cho thang máy luôn đảm bảo an toàn và hoạt động liên tục không bị gián đoạn bởi việc chờ đợi sửa chữa cũng như chờ đợi thiết bị mang lại phiền phức cho người sử dụng

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng

Việc sử dụng thang máy thì yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu. Việc bảo trì thang máy định kì và đúng cách sẽ đảm bảo ngăn ngừa được những sự cố ngoài ý muồn và giúp thang máy luôn hoạt động ổn định và an toàn nhất. Điều này giúp cho người sử dụng được an toàn tuyệt đối trong toàn bộ vòng đời của thang máy

Giảm thiểu chi phí thay thế thiết bị khác

Hiện nay giá thành linh kiện thiết bị thang máy vẫn còn khá cao, nếu thang máy không được bảo dưỡng thường xuyên thì vấn đề hư hỏng sẽ diễn ra nhanh hơn, điều nguy hiểm hơn nữa là khi thang máy hoạt động không chính xác nó sẽ dẫn đến các thiết bị khác cũng bị hư hỏng theo nhanh hơn

Bảo trì thang máy định kì sẽ giúp khắc phục sớm thay thế sớm những thiết bị có thể sai sô,hỏng hóc trong tương lai gần từ đó giúp giảm thiểu những chio phí thay thế sử chữa khôgn đáng có

Đảm bảo thang máy hoạt động đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất khuyến cáo

Mọi linh kiện và thiết bị của nhà sản xuất đều có những thời gian bảo hành khác nhau, và cũng chỉ rõ trách nhiệm nào của nhà sản xuất, trách nhiệm nào do người sử dụng phải chịu trách nhiệm

khi chủ đầu tư không tuân thủ theo những khuyến cáo từ nhà sản xuất thì họ cũng có thể từ chối trách nhiệm bảo hành với những thiết bị đó

Để đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho mọi người sử dụng thì nhà/chủ đầu tư nên thực hiện việc bảo trì bảo dưỡng thang máy thường xuyên theo định kì của nhà sản xuất khuyến cáo.

Tạo sự thoải mái và an tâm khi sử dụng thang máy

Tiếng ồn, tiếng két két, tiếng rào rào, tiếng cọt kẹt, va chạm, hoặc các tiếng động bất thường khác phát từ thang máy gây ra cũng có thể gây ra những lo lắng bất an, hoặc có thể mất ngủ về tiếng động khi sử dụng thang máy trong gia đình

Hãy chú trọng việc bảo trì thang máy để mang lại sự an tâm thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình mình.

Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng, khó tránh khỏi việc các thiết bị này bị hào mòn hay hư hại. Bảo trì bảo dưỡng thang máy sẽ giúp phát hiện các thiết bị hỏng hóc để thay thế kịp thời, nâng cao độ an toàn cho người sử dụng, đồng thời, đảm bảo hiệu suất tối đa khi sử dụng.

Trong thực tế, có không tí những vụ tai nạn thương tâm do thang máy gây ra. Nguyên nhân chủ yếu là do thang đã sử dụng lâu, không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Vì vậy, khi các thiết bị đã cũ hỏng, không kịp thời thay thế và sửa chữa, việc sử dụng thang máy lúc nàu dễ gặp sự cố, gây ra các tai nạn đáng tiếc.

Vì vậy, nếu không muốn xảy ra những tai nạn, những sự cố đáng tiếc, bạn nên quan tâm tới việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên, theo định định kỳ.

Không những thế, việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy còn làm tăng tuổi thọ cho các thiết bị, giúp sử dụng và bảo quản thang máy luôn như mới, từ đó làm cho thang máy hoạt động ổn định, nhịp nhàng và tạo cho người đi một cảm giác an toàn, thoải mái hơn khi sử dụng.

Với 7 lý do: tại sao cần bảo trì thang máy thường xuyên đã được chúng tôi phân tích đưa ra cụ thể. Quý khàng nên cân nhắc lựa chọn việc bảo trì thang máy thường xuyên và đúng cách để đảm bảo an toàn tuyệt đối với lựa chọn và chi phí phù hợp với gia đình mình nhất.

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Câu hỏi tại sao cần bảo trì thang máy thì đã có câu trả lời là đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí sửa chữa cho chủ nhà. Nhưng thực hiện thế nào cho đúng và  tốt nhất, nhanh nhất thì dưới đây là tư vấn thêm của chúng tôi:

  • Định kỳ bảo trì bảo dưỡng của thang máy có thể là 1, 2 hoặc 3 tháng một lần. Thời gian này phụ thuộc vào hợp đồng giữa bên cung cấp thang máy và bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên căn cứ vào tuổi thọ thang máy, nhu cầu và mục đích sử dụng, để lựa chọn thời gian bảo trì, bảo dưỡng. Thang máy càng sử dụng lâu, hoặc sử dụng càng nhiều, thời gian bảo trì bảo dưỡng càng ngắn.
  • Lựa chọn đơn vị bảo trì, bảo dưỡng uy tín, tin cậy: Những công ty này có đội ngũ nhân viên lành nghề. Họ dễ dàng phát hiện các thiết bị gặp sự cố thường gặp ở thang máy. Hơn nữa, các thiết bị thay thế cũng đảm bảo chất lượng, đảm bảo độ an toàn tối đa khi sử dụng.

Công ty lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình uy tín

TPEC -  Đơn vị lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng thang máy hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm trong nghề, TPEC luôn đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo theo những tiêu chuẩn khắt khe, với mức giá tốt nhất cho khách hàng.

Bạn có nhu cầu bảo trì, bảo dưỡng thang máy, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TPEC VIỆT NAM

  • Số 8 BT2, ngõ 66 đường Kim Giang, phường Đại Kim, Hoàng Mai
  • Hotline: +84 862 164 168
  • [email protected]
Ảnh của congvt.tp

Ông Vũ Thành Công kỹ sư cơ khí, thạc sĩ cơ điện tử Trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là nhà sáng lập và là giám đốc điều hành công ty TNHH TPEC Việt Nam. Ông hiểu rất sâu sắc về thang máy, Đồng thời là chuyên gia tư vấn cung cấp lắp đặt, vận hành các loại như: thang máy gia đình, thang máy kính, thang máy tải hàng, thang máy tải khách,thang máy bệnh viện... Ông luôn có khát vọng mang đến những giải pháp, những sản phẩm tốt nhất, những dịch vụ thang máy tốt nhất đến mọi khách hàng.