Thẻ từ thang máy chuyên dụng - Kiểm soát hạn chế nguy cơ xâm nhập, trộm cắp

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, việc ứng dụng các giải pháp kiểm soát an ninh, tiện ích hiện đại tại các tòa nhà chung cư, văn phòng, khu thương mại, trung tâm mua sắm ngày càng quan trọng. Trong đó, hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy bằng thẻ từ chuyên dụng đã trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều tòa nhà, doanh nghiệp bởi sự tiện lợi, an ninh và hiệu quả mà nó mang lại.

Thẻ từ chuyên dụng là loại thẻ tích hợp chip điện tử, trên thẻ được cài đặt các thông tin cá nhân và quyền của người sử dụng. Khi sử dụng thẻ từ chuyên dụng trong hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy, người sử dụng chỉ cần quẹt thẻ qua đầu đọc thẻ được tích hợp bên trong cabin thang máy là có thể di chuyển dễ dàng, nhanh chóng giữa các tầng.

An toàn khi sử dụng thang máy không chỉ là hạn chế, phòng chống các sự cố thường gặp, mà còn là các vấn đề về an ninh. Kẻ gian sử dụng thang máy cho các mục đích xấu là điều không hiếm gặp, đặc biệt trong các tòa nhà chung cư, văn phòng…

Để giải quyết vấn đề này, ngoài việc nâng cao ý thức phòng chống tối phạm của mọi người, việc sử dụng thẻ từ cho thang máy được coi là một trong những biện pháp an toàn tích cực nhất. Vậy, thẻ từ kiểm soát thang máy là gì? Tác dụng của thẻ từ kiếm soát thang máy?

Thẻ từ kiếm soát thang máy là gì? Tác dụng của thẻ từ kiểm soát thang máy

Thẻ từ thang máy là gì?

Thẻ từ thang máy là một chiếc “chìa khóa” thông minh, được lập trình và kiểm soát bằng bộ đầu đọc thẻ. Dữ liệu thẻ đã đăng ký trên hệ thống sẽ giúp hệ thống nhận dạng thẻ. Vì vậy, khi sử dụng thang máy, cần phải có loại thẻ này mới có thể gọi tầng được.

Thẻ từ thang máy gồm các loại sau:

+ Thẻ từ kiểm soát thang máy nhóm tầng cố định

+ Thẻ từ kiểm soát thang máy từng tầng.

+ Thẻ từ tích hợp mật khẩu hoặc vân tay

Ưu điểm của thẻ từ

Hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy đảm bảo rằng chỉ những người có thẻ từ chuyên dụng và quyền hạn cụ thể mới có thể sử dụng thang máy tới các tầng nhất định. Điều này giúp hạn chế nguy cơ xâm nhập, trộm cắp và bảo vệ an toàn cho người dùng và tài sản.

Thẻ từ được sử dụng rất nhiều trong các tào nhà chung cư, tòa nhà văn phòng khu căn hộ cao cấp… Việc sử dụng thẻ từ thang máy sẽ đem lại nhiều lợi ích:

- Lượng người di chuyển bằng thang máy quá đông, bộ phận an ninh không thể kiểm soát hết. Vì vậy, thẻ từ sẽ hạn chế, ngăn chặn các đối tượng không phải người trong tòa nhà đó xâm nhập

- Dễ dàng quản lý và kiểm soát thang máy tốt hơn

- Tạo cảm giác an toàn, riêng tư cho dân cư

Nhược điểm:

Bên cạnh ưu điểm, thẻ từ cũng có một số nhược điểm khác như:

- Giá tương đối cao,

- Chỉ phù hợp với các toàn nhà cao tầng, nhiều người di chuyển. Vì vậy, rất ít gặp thẻ từ sử dụng tại thang máy gia đình

- Với loại thẻ từ phân tầng, mỗi thẻ chỉ được phân quyền nhất định, thẻ tầng nào chỉ sử dụng tầng đó, rất hạn chế việc di chuyển giữa các tầng

- Trong trường hợp quên mang thẻ, hoặc có người thân tới chơi, không có thẻ từ thì không thể sử dụng thang máy được

Mặc dù hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy bằng thẻ từ chuyên dụng mang lại nhiều lợi ích, nhưng việc triển khai cần được thực hiện kỹ lưỡng để đảm bảo tính tin cậy và hiệu quả. Đối với các tòa nhà và doanh nghiệp quan tâm đến việc áp dụng hệ thống này, nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm để đảm bảo tính chính xác và an toàn của hệ thống.

Ảnh của congvt.tp

Ông Vũ Thành Công kỹ sư cơ khí, thạc sĩ cơ điện tử Trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông là nhà sáng lập và là giám đốc điều hành công ty TNHH TPEC Việt Nam. Ông hiểu rất sâu sắc về thang máy, Đồng thời là chuyên gia tư vấn cung cấp lắp đặt, vận hành các loại như: thang máy gia đình, thang máy kính, thang máy tải hàng, thang máy tải khách,thang máy bệnh viện... Ông luôn có khát vọng mang đến những giải pháp, những sản phẩm tốt nhất, những dịch vụ thang máy tốt nhất đến mọi khách hàng.