Đào tạo chuyển giao công nghệ thang máy cho khách hàng

Thang máy được thiết kế để người sử dụng đạt được cảm giác an toàn và dễ chịu nhất, tất cả những phím chức năng đều được bố trí sao cho tiện dụng và đảm bảo cho mọi đối tượng đều sử dụng được, để đảm bảo khai thác hết khả năng và đúng chức năng của thang máy, quý khách có thể tham khảo những hướng dẫn cụ thể trong quyển hướng dẫn này.

đào tạo chuyển giao công nghệ thang máy cho khách hàng

- Trước tiên chúng tôi xin giới thiệu: dòng thang máy gia đình , thang máy tải khách... Hiệu FUJI, MITSUBISHI mà TPEC Việt Nam cung cấp được nhà sản xuất thiết kế tự động hoá hoàn toàn. Mọi yêu cầu của người sử dụng đều thông qua các nút gọi (Button).

- Các nút gọi đều thích hợp luôn đèn báo, khi lệnh yêu cầu được ghi nhớ, các nút gọi sẽ sáng với độ sáng dịu mắt. Với thiết kế này cho dù người sử dụng là trẻ nhỏ, người cao tuổi hoặc người có sức khoẻ không tốt đều có thể sử dụng được dễ dàng.

- Hệ thống hiển thị sử dụng theo dạng hiển thị số, chiều cao và độ sáng của bảng hiển thị được thiết kế để cho mọi người dễ nhìn thấy nhất mà không bị ảnh hưởng tới thị lực.

- Hệ thống an toàn nghiêm ngặt luôn đảm bảo cho thang hoạt động đúng chế độ, đồng thời vẫn giữ cho người sử dụng luôn có cảm giác thoải mái yên tâm khi sử dụng.

Phần gọi tầng và hiển thị:

- Bảng gọi tầng và hiển thị các tầng trung gian ( …1, 2, 3 …. TF).

- Khi quý khách có nhu cầu muốn đi lên hoặc đi xuống, xin nhấn nhẹ tay vào nút gọi tương ứng, khi đèn nút gọi sáng lên, lệnh gọi của quý khách đã được lưu vào bộ nhớ, xin vui lòng chờ phục vụ. Không gõ mạnh hoặc giữ lâu vào nút gọi.

- Khi quý khách có nhu cầu muốn đi lên, xin nhấn nhẹ tay vào nút gọi có hình mũi tên hướng lên trên, khi đèn nút gọi sáng lên, lệnh gọi của quý khách đã được lưu vào bộ nhớ, xin vui lòng chờ phục vụ.

Bảng gọi tầng và hiển thị tầng trên cùng:

- Khi quý khách có nhu cầu muốn đi xuống, xin ấn nhẹ tay vào nút gọi hình mũi tên hướng xuống dưới, khi đèn sáng lên, lệnh gọi của quý khách đã lưu vào bộ nhớ, xin vui lòng chờ được phục vụ.

Bảng điều khiển trong buồng thang:

- Bảng điều khiển trong buồng thang được thiết kế trang nhã và lịch sự, với kích thước và vị trí đã được tính toán để thuận tiện nhất cho người sử dụng.

- Khi cần đến tầng nào, xin quý khách nhấn nhẹ tay vào nút gọi là số tương ứng, khi nút gọi sáng lên, lệnh gọi đã được lưu vào bộ nhớ.

- Trên mặt hiển thị trong buồng thang, ngoài số tầng và chiều chạy, khi tải trọng trong thang vượt quá định mức cho phép, trên mặt hiển thị sẽ sáng lên và hiện lên dòng chữ (OVER LOAD) đồng thời chuông báo quá tải sẽ kêu. Lúc này cửa buồng thang sẽ không đóng lại, muốn thang tiếp tục phục vụ, phải ra bớt người hoặc hàng để tải trọng trong buồng thang bằng tải trọng định mức.

- Nút Interphon, được sử dụng trong trường hợp cần liên lạc ra bên ngoài. Khi quý khách nhấn nút, tổ hợp điện thoại đặt bên ngoài sẽ đổ chuông, quý khách sẽ đàm thoại trực tiếp với nhân viên trực kỹ thuật của toà nhà.

* Lưu ý đây không phải là điện thoại.

- Trong trường hợp đột ngột mất điện, hệ thống chiếu sáng khẩn cấp sẽ hoạt động, đảm bảo đủ ánh sáng trong buồng thang. Lúc này xin quý khách bình tĩnh chờ sự giúp đỡ từ bên ngoài. Trong trường hợp có bộ cứu hộ Meld, xin quý khách chờ 15 giây, thang sẽ di chuyển đến tầng gần nhất và mở của, để quý khách ra ngoài.

- Khi cần giữ cửa quý khách có thể nhấn nút mở cửa buồng thang, nút gọi ngoài cửa tầng hoặc giữ thanh an toàn chạy theo dọc cửa buồng thang (thanh saftyshoes).

- Thanh an toàn safetyshoes bằng nhôm định hình, bộ phận này được thiết kế động để các lực tác động vào, cửa thang sẽ tự động mở trở lại .

- Trong trường hợp cửa thanh bị chắn hoặc va đập mạnh, thang cũng sẽ tự động mở trở lại để an toàn cho người sử dụng và đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị.

- Trường hợp cửa tầng nào đó không mở được do kẹt hoặc do chấn động cơ từ phía ngoài, thang sẽ tự động chạy tới tầng kế tiếp để mở cửa.

- Với những hệ thống thang máy có chế độ hoạt động theo nhóm, quý khách chỉ cần gọi thang tại một bảng gọi tầng, hệ thống sẽ tự động điều khiển cho thang nào gần nhất tới phục vụ.

- Trong trường hợp không thấy có đèn chiếu sáng trong buồng thang, hoặc khi không thấy hiển thị số tầng tại các bảng điều khiển ngoài cửa tầng, có thể thang đang chạy chế độ ưu tiên hoặc có sự cố, xin quý khách không sử dụng và thông báo cho người trực kỹ thuật của toà nhà.

Hướng dẫn công tác cứu hộ:

- Khi tiến hành cứu hộ phải có 2 người trở lên, phòng máy phải có đủ ánh sáng.

- Cắt toàn bộ Aptomát nguồn.

- (Nếu có bộ cứu hộ phải cắt cả Aptomát của bộ cứu hộ)

- Tháo nắp bảo vệ của phanh điện từ và đầu trục động cơ.

- Người thứ nhất lắp tay quay vào đầu trục động cơ, người thứ hai lắp cảo phanh vào vị trí trên phanh điện từ, nhấn nhẹ cảo phanh để má phanh mở ra. Quay nhẹ tay quay (theo chiều nhẹ hơn) cho đến khi vạch sơn trên cáp tải bằng dấu sơn đánh dấu trên đà máy thì dừng lại. Tháo cảo phanh, lắc nhẹ tay quay để kiểm tra má phanh cơ khí đã bám chặt vào tang phanh chưa.

- Xuống đúng tầng tương ứng với vạch sơn, dùng chìa khoá tầng mở cửa tầng và buồng thang cho khách ra. Chỉ được mở cửa tầng khi đã chắc chắn buồng thang đang nằm tại vị trí đó.

- Sau khi đã cứu hộ xong, lắp lại nắp hộp bảo vệ phanh điện từ và đầu trục động cơ. Đóng toàn bộ cửa buồng thang và cửa tầng vào đúng vị trí.

- Nếu tình huống xấu xảy ra là do sự cố về nguồn điện (mất điện), sau khi cứu hộ xong, đóng toàn bộ Aptomát về vị trí ban đầu. Nếu do sự cố kỹ thuật, sau khi hoàn thành cứu hộ xin vui lòng liên lạc với bộ phận kỹ thuật của nhà lắp đặt và cung ứng dịch vụ theo số điện thoại :

- 0966 743 679 24/24h

Trung bình: 3.5 (2 votes)
Ảnh của ductm.tp

Ông Trịnh Minh Đức là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thang máy và xây dựng dân dụng, công nghiệp đồng thời nghiên cứu chuyên sâu về kết cấu cơ khí. Sinh năm 1984 tại mảnh đất Gia Lâm, với hơn 11 năm kinh nghiệm đồng hành cùng ngành xây dựng, tham gia đóng góp quan trọng vào nhiều dự án lớn và uy tín tại Việt Nam. Cùng với 8 năm nghiên cứu và phát triển các dòng thang máy gia đình, tập trung cải tiến nâng cấp chất lượng sản phẩm thang máy mang thương hiệu trong nước sản xuất.